LANGUAGE : TH | EN
     
หน้าแรก          ทันตแพทย์           นวัตกรรม           บริการทางทันตกรรม          อัตราค่าบริการ            โปรโมชั่นและแพกเกจ         ข่าวสารและกิจกรรม         ติดต่อเรา
 
 X-RAY DIGITAL

การเอ็กซ์เรย์เพื่อการจัดฟัน -
การเอ็กซ์เรย์ฟิล์มเล็ก -

การจัดฟัน

Metal Brace -
DamonQ/Clear -
Agility Braces -
In-Ovation Braces -
INVISALIGN (จัดฟันแบบใส) -
Empower System -

ฟอกสีฟัน


ทันตกรรมทั่วไป

ขูดหินปูน -
อุดฟัน -
ถอนฟัน -
การรักษารากฟัน -
ผ่าฟันคุด -
ครอบฟัน -

ทันตกรรมใส่ฟัน

ฟันปลอม (การใส่ฟัน) -
รากฟันเทียม (การใส่ฟันแบบติดแน่น) -

ทันตกรรมเพื่อความสวยงาม

ทันตกรรมบูรณะ -
เคลือบผิวฟัน Veneer -

โรคปริทันต์

DamonQ/Clear

เครื่องมือจัดฟันด้านนอก DAMON SYSTEM 
การจัดฟันทั่วไปนั้น บ่อยครั้งที่ต้องการการถอนฟันที่มีสุขภาพดี หรือต้องใช้ palatal expanders เพื่อเพิ่มช่องว่างของฟัน ซึ่งการจัดฟันทั่วไปนั้นคนไข้มักจะประสบกับความไม่สะดวกสบายระหว่างการจัดฟัน ใช้เวลานาน และยังได้รูปของฟันในลักษณะที่ไม่สมบูรณ์ การจัดฟันแบบ Damon เป็นการจัดฟันแบบใหม่สำหรับคนไข้ที่ต้องการการจัดฟัน ที่ใช้แรงยึดดึงเพียงเล็กน้อย และยังถูกออกแบบมาอย่างเฉพาะเจาะจงเพื่อการจัดฟันให้เข้ากับใบหน้าทั้งหมดของแต่ละคนไข้อีกด้วย

เริ่มต้นที่เหล็กจัดฟัน แต่ Damon สร้างรอยยิ้ม ทันตแพทย์ที่ได้รับการรับรองการรักษาแบบ Damon System จะทำการรักษาโดยการรวม 3 องค์ประกอบเข้าด้วยกัน
1. Damon passive self-ligating braces ซึ่งจะทำให้ไม่ต้องพึ่งพาแรงดึงจากยางและการยึดติดของเหล็ก เพราะด้วยเหล็กจัดฟันไร้แรงยึดของ Damon คนไข้จะพบกับการรักษาที่ไม่ยึดแน่นอีกต่อไป
2. Light high-technology shape-memory wires ทำให้การเคลื่อนที่ของฟันได้เร็วขึ้นและยังต้องการปรับแต่ง จากทันตแพทย์ที่น้อยลงอีกด้วย
3. A new clinically proven treatment approach ที่จะทำให้การจัดฟันของคุณนั้นมีผลต่อโครงหน้าของคนไข้ โดยไม่ต้องพึ่งพาการถอนฟัน หรือเครื่องมือใดๆ 

ซึ่งเมื่อใช้ทั้ง 3 องค์ประกอบนี้อย่างลงตัวแล้วจะทำให้ได้รักษาได้เร็วมากขึ้น พบทันตแพทย์น้อยครั้งลง รู้สึกได้ถึงความสบายที่มากขึ้น และยังได้รับผลการรักษาที่น่าพึงพอใจอีกด้วย 

การรักษาของ Damon จะใช้กลไกลการสไลด์เพื่อจับลวดจัดฟัน ซึ่งทำให้ฟันสามารถเคลื่อนตัวอย่างอิสระ ฟันเคลื่อนตัวได้รวดเร็วมากขึ้น และยังรู้สึกสบายขณะจัดฟันอีกด้วย 

การจัดฟันแบบ Damonนี้ถูกคิดค้นและออกแบบอย่างพิถีพิถัน สามารทำความสะอาดอย่างง่ายดายและสะดวกสบาย เพราะไม่มียางยึดติดซึ่งเป็นแหล่งสะสมพลาค (Plaque) ด้วยเหตุนี้การจัดฟันแบบ Damon นี้ก็ทำให้การทำความสะอาดเป็นไปอย่างง่ายดายตลอดระยะเวลาการจัดฟันของคนไข้ทุกคน 

หลักการการจัดฟันแบบ Damon จะอาศัยแรงยึดดึงทำให้ฟันเคลื่อนที่ไปตำแหน่ง ที่กำหนดโดยแพทย์จะเป็นผู้กำหนดทิศทางการจัดฟันนอกจากนี้ผู้ป่วยไม่สามารถถอดเครื่องมือเองได้ ดังนั้นจึงต้องมาพบแพทย์ ตามกำหนดเพื่อทำการเปลี่ยนเครื่องมือ ซึงโดยปกติถ้ามาพบแพทย์ตามกำหมด จะใช้ระยะเวลาประมาณ 2-5 ปี ในการรักษา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัญหาทางด้านสุขภาพฟัน และโครงสร้างฟันของแต่ละคน ดังนั้นระยะเวลาจึงอาจไม่เท่ากันในแต่ละบุคคล ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้กำหนดและดูแลเรื่องนี้

เนื่องจากประสิทธิภาพในการเคลื่อนฟันดีขึ้น ลดแรงต้านทานหรือการเสียดสีได้ดี ลดการเจ็บในระหว่างการจัดฟันได้ดี จึงทำระยะเวลาที่ใช้ในการจัดฟันเสร็จเร็วขึ้น รวมถึงลดจำนวนครั้งที่มาพบทันตแพทย์ระหว่างการรักษาลง เหมาะสำหรับคนไข้จัดฟันที่ไม่ค่อยมีเวลาทุกเดือน หรือต้องเดินทางไปมา